Tái hiện các hoạt động văn hóa cổ truyền tại Hội xuân Đình Lạc Giao (29/01/2019)

Trong 2 ngày 28 và 29/1/2019, UBND phường Thống Nhất và Ban quản lý di tích tổ chức Hội xuân Đình Lạc Giao năm 2019.

Chương trình đã tái hiện nhiều hoạt động văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc như tục cho chữ đầu năm, hát quan họ, múa rối, múa lân sư rồng, nặn tò he, gói bánh chưng... Tại khuôn viên của Đình Lạc Giao, Ban tổ chức còn tái hiện khung cảnh chợ quê với các món ăn mang hương vị ngày Tết cùng các trò chơi dân gian trên khắp mọi miền Tổ quốc như đi cà kheo, múa rối, chơi ô ăn quan, nhảy sạp...

Chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia vui chơi, trải nghiệm. Các hoạt động đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tuyên truyền, vận động người dân  thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vui xuân an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Đinh Nga