Tấm gương bác sỹ trẻ hết lòng vì người bệnh (14/08/2017)

Trong lĩnh vực y tế, đội ngũ y bác sĩ trẻ giữ một vai trò vị trí quan trọng, bởi đây là lực lượng kế thừa, có nhiều khả năng nghiên cứu sáng kiến mới ứng dụng, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Với nhiệt huyết và sự tận tâm, các thầy thuốc trẻ đã không ngừng nỗ lực đầu tư, trau dồi kỹ năng tay nghề, kiến thức y khoa, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhà nước giao phó. Trong đó, tấm gương bác sỹ trẻ Y Khíu Knul, Khoa Nội – Nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột đã thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu” và được nhiều đồng nghiệp tin yêu và mến phục.

Bác sỹ Y Khíu Knul khám bệnh cho người dân tại Làng Thái – xã Hòa Phú

Bác sỹ Y Khíu Knul nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột từ năm 2014. Ðảm nhiệm vai trò là bác sĩ điều trị tại khoa Nội – Nhiễm, mọi hoạt động chuyên môn đều được bác sĩ Y Khíu thực hiện nhanh, chính xác, kịp thời. Ðối với những ca bệnh khó, anh luôn khám kỹ, hỏi kỹ, định hướng bệnh, chỉ định các xét nghiệm lâm sàng phù hợp để chẩn đoán, sau đó cùng hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Tiếp xúc với người bệnh, anh luôn chịu khó lắng nghe, ân cần giải thích và đồng cảm với người bệnh để có thể làm vơi đi những lo lắng, đau đớn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bệnh nhân cũng như người thân của họ.

Ý thức được vai trò của người thầy thuốc, anh luôn phấn đấu học tập, liên tục cập nhật những kiến thức y khoa mới và cùng các đồng nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào khám chữa bệnh nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn, giảm thiểu tối đa những sai sót y khoa. Bất cứ khi nào không phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh đều dành thời gian cho việc nghiên cứu, sáng tạo khoa học, tìm ra những phương pháp tối ưu nhất để khám và điều trị cho bệnh nhân.

Với vai trò là một đoàn viên, ngay từ những ngày đầu về công tác tại bệnh viện đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột, bác sỹ Y Khíu Knul đã tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk, Chi hội Thầy thuốc trẻ thành phố Buôn Ma Thuột để thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”. Mặc dù bận bịu với công việc chuyên môn tại khoa nhưng anh vẫn không ngơi những chuyến đi nghĩa tình. Từ những địa  bàn xa xôi như: xã Nam Ka - huyện Lắk; xã Dliê Ya - huyện Krông Năng; xã Ea Drông - thị xã Buôn Hồ đến các xã vùng ven thành phố như: Ea Kao, Ea Tu, Hòa Phú - thành phố Buôn Ma Thuột đều đã in dấu chân anh. Trong các chuyến đi này, anh cùng các đồng nghiệp đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu, phòng tránh các bệnh thông thường cho hàng ngàn người dân. Nhờ các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc tại các xã vùng sâu vùng xa, nhiều người được phát hiện bệnh kịp thời và được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Với anh, mỗi chuyến là những cung bậc cảm xúc khác nhau. Những trải nghiệm ấy khiến anh thấy màu áo blouse trắng khoác trên mình càng thêm thiêng liêng và tiếp tục trở thành động lực để anh cống hiến nhiều hơn nữa. Và hành trình này vẫn sẽ còn nối dài bởi tấm lòng của những người bác sỹ trẻ như anh vẫn chưa bao giờ mệt mỏi.

Với những cống hiến trong công việc cùng với sự yêu nghề, tinh thần sáng tạo và hết lòng chăm sóc sức khỏe nhân dân, bác sĩ Y Khíu Knul được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tuyên dương là một trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2016. Đây là danh hiệu cao quý dành cho những thầy thuốc trẻ có y đức, chuyên môn giỏi.

Như chính anh vẫn thường tâm niệm: “những gì từ trái tim sẽ đến với trái tim”, bác sỹ Y Khíu Knul đã giành được trọn vẹn niềm tin yêu của người bệnh. Với riêng anh, đó chính là phần thưởng danh dự cao quý nhất của một quá trình phấn đấu với nghề và hơn hết đó cũng chính là động lực thôi thúc anh phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khẳng định bản thân. Phía trước anh còn cả một chặng đường dài, mong cho lý tưởng nghề nghiệp luôn rực cháy trong anh để ngày càng có nhiều sự sống được hồi sinh từ bàn tay tài hoa và trái tim luôn đập những nhịp đập yêu thương.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn