Tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột (01/02/2021)

Sáng 30-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) tổ chức Lễ trao tặng quà Agribank Tết nghĩa tình lần thứ VII, năm 2021.

Trao 100 suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã EaKao

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng (gồm nhu yếu phẩm và 100.000 đồng tiền mặt). Theo đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, tuy giá trị vật chất các phần quà không lớn, nhưng đây là tấm lòng, tình cảm dành cho người nghèp và nạn nhân chất độc da cam. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm động viên, an ủi đối với các gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Hội Chữ thập đỏ TP. Buôn Ma Thuột đã vận động  các tổ chức, cá nhân nhận giúp đỡ 260 địa chỉ nhân đạo, ủng hộ 2.000 phần quà và kinh phí xây dựng một nhà “Tình thương” trị giá 40 triệu đồng tặng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người kém may mắn tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Phong trào “ Tết vì người nghèo và Nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam khởi xướng và triển khai thực hiện từ năm 1998 đến nay đã tròn 23 năm, phong trào được triển khai sâu rộng trong các cấp Hội và trở thành hoạt động truyền thống, phong trào đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, ngày càng lớn dân, lan toả rộng hơn, cách thức đa dạng và phong phú hơn, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ. Đặc biệt mang đến cho mọi nhà, mọi người, nhất là những người nghèo khó có một cái Tết đầm ấm và vui vẻ, giúp họ vươn lên hoà nhập cuộc sống cộng đồng./.