Tặng bò hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất (17/10/2018)

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo”, sáng 16-10, Ban Pháp chế HĐND TP. Buôn Ma Thuột và UBMTTQVN xã Cư Êbur tổ chức trao bò sinh sản cho chị Lê Thị Lài (thôn 8, xã Cư Êbur).

Chị Lê Thị Lài thuộc diện hộ nghèo nhiều năm qua. Gia đình chị vốn không có đất sản xuất, cuộc sống rất khó khăn. Năm 2016, gia đình chị Lài đã được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết. Đầu năm 2017, chồng chị đột ngột qua đời, một mình chị làm thuê và thu mua phế liệu để nuôi ba người con ăn học.

Để hỗ trợ chị Lài phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, Ban Pháp chế HĐND TP. Buôn Ma Thuột và UBMTQVN xã Cư Êbur tặng 1 con bò giống sinh sản trị giá 9,5 triệu đồng. Trong đó, Ban Pháp chế HĐND thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 7 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của các thành viên; UBMTQVN xã Cư Êbur hỗ trợ 2,5 triệu đồng, trích từ Quỹ Vì người nghèo của địa phương. Ngoài ra, UBMTTQVN xã Cư Êbur cũng hỗ trợ thêm 500 nghìn đồng để chị Lài sửa chữa chuồng nuôi bò.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn