Tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, bạch hầu (12/09/2019)

Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, bạch hầu trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Phòng Y Tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Thành phố tiếp tục phối hợp với các đơn vị, theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh đặc biệt là bệnh tay chân miệng và bạch hầu; chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, bạch hầu; cập nhật sớm diễn biến tình hình dịch bệnh; chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh tại cộng đồng và trường học để triển khai xử lý triệt để, kịp thời ngay từ đầu; hướng dẫn trường học, đặc biệt các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình tăng cường công tác vệ sinh trường, lớp, đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh cá nhân trong chăm sóc trẻ cho thầy cô, bảo mẫu và vệ sinh cá nhân cho học sinh để phòng chống bệnh tay chân miệng; Chỉ đạo Trạm y tế xã, phường và Y tế thôn buôn thực hiện nghiêm túc việc giám sát các ca bệnh, khử khuẩn tại hộ gia đình, trường học khi có trẻ bị bệnh đúng quy  trình.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố tổ chức tập huấn về chuẩn đoán và điều trị, cập nhật các kiến thức mới liên quan đến chuẩn đoán, điều trị tay chân miệng, bạch hầu cho cán bộ y tế; tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, lưu ý đối với các trường hợp nặng, hạn chế tối đa biến chứng và tử vong. Thực hiện tốt việc cách ly bệnh nhân, xử lý môi trường tại khoa phòng điều trị, xử lý vật dụng, chất thải của bệnh nhân để tránh lây lan mầm bệnh ra cộng đồng.

UBND các xã, phường tăng cường các biện pháp về phòng chống bệnh tay chân miệng, bạch hầu cho cộng đồng qua các kênh thông tin đại chúng. Thực hiện truyền thông việc thực hiện ăn chín, uống chín, ở sạch, bàn tay sạch và sử dụng đồ chơi sạch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng chống bệnh tay chân miệng; tuyên truyền lợi ích tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, chú ý tiêm đúng lịch, đủ mũi cho trẻ trong đội tuổi tiêm chủng mở rộng để người dân hiểu và đưa trẻ đi tiêm chủng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng theo các khuyến cáo. Đồng thời triển khai các hoạt động phòng chống nhằm ngăn chặn kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra./.

Xem nội dung văn bản tại đây

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn