Tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc (14/12/2018)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 13/12/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Công văn số 4350/UBND KT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột giao cho Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Trạm Chăn nuôi và thú y cùng các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các tuyến đường vào Thành phố, chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ gia súc đảm bảo phát hiện xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Phòng Kinh tế Thành phố thường xuyên theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nhất là tình hình dịch bệnh tại địa phương để chủ động phối hợp tham mưu các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả.

UBND các xã, phường tuyên truyền về tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn đến các thôn, buôn, tổ dân phố để phát hiện và chủ động phòng ngừa dịch bệnh có hiệu quả. Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc đảm bảo phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vận chuyển kinh doanh lợn, sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Đài Truyền thanh truyền hình Thành phố. Cổng Thông tin điện tử thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và và chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Tổng hợp: Hương Giang