Tăng cường chống thất thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân (31/07/2017)

Tốc độ đô thị hóa và quy mô dân số ngày một tăng nhanh khiến cho lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân ngày càng phát triển. Để tránh thất thoát từ hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân, khai thác tốt nguồn thu cho ngân sách, Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát, đôn đốc nộp thuế. Tính từ đầu năm 2017 đến ngày 23/6, toàn địa bàn thành phố có 332 công trình xây dựng cơ bản tư nhân đã nộp thuế với số tiền trên 1,8 tỷ đồng (trong đó có 156 công trình không có giấy phép xây dựng). Tuy nhiên, theo số liệu theo dõi của các cơ quan chức năng, so với tổng số công trình xây dựng cơ bản tư nhân đã được cấp phép, số công trình đã đóng thuế mới chỉ đạt 173/723 công trình (chiếm gần 24%). Như vậy, con số thất thu thuế trong lĩnh vực này vẫn còn rất lớn.

ảnh minh họa

Để quản lý tốt nguồn thu từ lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân nhằm chống thất thu thuế và hoàn thành dự toán được giao, Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột đã yêu cầu các đội thuế liên xã, phường tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân. Trong đó, các đội thuế xã, phường lập tổ chống thất thu lĩnh vực hoạt động xây dựng cơ bản tư nhân và tham mưu chủ tịch UBND xã phường chỉ đạo hội đồng tư vấn thuế cùng tham gia đoàn chống thất thu; căn cứ danh sách cấp giấy phép xây dựng để triển khai thu 100% số công trình xây dựng cơ bản tư nhân đã được cấp phép; mở sổ theo dõi tình hình thực hiện quản lý thuế trong lĩnh vực xây dựng cơ bản tư nhân; giao nhiệm vụ quản lý địa bàn cụ thể cho từng cán bộ đội thuế;... Đối với các trường hợp chủ nhà, chủ thầu gây khó khăn, né tránh việc nộp thuế cần báo cáo, đề xuất kịp thời để phối hợp xử lý thu thuế.

Kết quả thực hiện chống thất thu thuế xây dựng cơ bản tư nhân sẽ được báo cáo theo định kỳ hàng tháng để theo dõi, tổng hợp và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của các cấp.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn