Tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (26/06/2019)

Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng vừa ký ban hành Công văn số  2444/UBND-VP của UBND thành phố về việc tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em  trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo Phòng Lao dộng – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện tốt Chương trình hành động vì trẻ em thành phố giai đoạn 2012 – 2020; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực cán bộ làm công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; kịp thời tham mưu tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch.

Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động phòng, ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quyền trẻ em; hạn chế thấp nhất tình trạng xâm hại, đuối nước, tai nạn giao thông ở trẻ em trên địa bàn thành phố.

Các địa phương xã, phường đặc biệt quan tâm đến việc tạo môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em; triển khai tích cực và hiệu quả các biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, đuối nước, tai nạn giao thông ở trẻ em, buôn bán trẻ em; can thiệp, hỗ trợ kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm để răn đe.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh – truyền hình thành phố; Cổng thông tin điện tử thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến trẻ em, các mục tiêu trong Chương trình hành động Vì trẻ em giai đoạn 2011 - 2020; tuyên truyền phổ biến các kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, các mô hình có hiệu quả. Đặc biệt là tuyên truyền Luật Trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đồng thời thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn Thành phố.

Tổng hợp: Hương Giang