Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, đuối nước ở trẻ em trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (13/06/2017)

Vừa qua, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột có công văn yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND phường, xã  triển khai các nội dung tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn Thành phố năm 2017.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, UBND Thành phố giao cho Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, đoàn thể liên quan hướng dẫn UBND các phường, xã triển khai, tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là công tác phòng chống đuối nước.  

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trên địa bàn Thành phố tuyên truyền đến từng phụ huynh và học sinh về phòng chống tình trạng đuối nước ở trẻ; Các trường có đủ điều kiện cần dạy kỹ năng bơi cho trẻ như một chương trình trong môn học thể dục và hướng dẫn những điều cơ bản để tự cứu sống mình hoặc bạn khi bị đuối nước.

Phòng Kinh tế Thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình thủy lợi, hồ đập… nhằm kịp thời phát hiện các khu vực nguy hiểm, phối hợp với UBND các phường, xã khắc phục, sửa chữa; đồng thời tổ chức cắm biển báo tại những nơi thường xảy ra đuối nước.

Phòng Văn hóa Thông tin Thành phố, Đài truyền thanh – truyền hình Thành phố và Cổng thông tin điện tử Thành phố xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, tin bài, tuyên truyền râu rộng trong nhân dân để cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em.

UBND các phường, xã tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các ngành chức năng, các tổ chức, đoàn thể, Ban tự quản thôn, buôn, tổ dân phố, gia đình và nhà trường nhằm xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ em; Tổ chức cam kết đối với các cơ quan, đơn vị thầu thi công và các hộ dân xây dựng biển báo cảnh báo nguy hiểm, biển cấm, hàng rào bảo vệ… tại các công trình thi công, ao, hồ nước, … và xóa bỏ các điểm có thể gây tai nạn; Chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng biển báo, biển cấm tại các nơi nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc và cách thức bảo vệ con em mình, phòng chống đuối nước cho trẻ, đặc biệt là những nơi thường xảy ra tình trạng đuối nước; Chỉ đạo triển khai hoạt động hè, tổ chức có hiệu quả các hoạt động vui chơi cho trẻ trong dịp hè. Đối với các đơn vị có hồ bơi, cần khuyến khích phong trào dạy và học bơi cho trẻ em.

Việc phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội. UBND Thành phố đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường xã triển khai thực hiện.

( Xem chi tiết văn bản tại đây)

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn