Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng (25/01/2019)

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác, không để bùng phát thành dịch lớn. Thời gian qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng chống các dịch bệnh và đạt được những kết quả tích cực.

Năm 2018, trên địa bàn Thành phố không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tuy nhiên, tình hình bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Trong năm, có 347 trường hợp mắc tay chân miệng, 410 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Để triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, UBND Thành phố yêu cầu ngành Y tế Thành phố tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trong việc nắm bắt diễn biến bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng. Tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ, chủ động phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện; chuẩn bị cơ sở cấp cứu, điều trị kịp thời người bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng tại các trường học, đặc biệt là các trường mầm non, nhóm trẻ gia đình; thường xuyên thực hiện vệ sinh lớp học, cung cấp đủ nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh; phối hợp báo cáo tình hình dịch bệnh với ngành y tế để được xử lý ổ dịch kịp thời.

Bên cạnh đó cần tiếp tục tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tăng cường nhận thức và hành động của người dân trong việc chủ động diệt lăng quăng (bọ gậy) tại gia đình, cộng đồng; hướng dẫn người dân khi có dấu hiệu nghi ngờ cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn