Tăng cường phòng, chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột. (05/02/2018)

Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, Trưởng công an Thành phố và Chủ tịch UBND các phường xã trên địa bàn tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp phòng, chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, để tăng tiếp tục cường thực hiện nghiêm quy định về quản lý, sử dụng pháo của Chính phủ; Chủ tịch UBND Thành phố giao cho Công an Thành phố chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố chỉ đạo các phòng, ban, UBND các phường,  xã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo; gắn việc thực hiện công tác này với thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Tập trung lực lượng điều tra, xử lý điểm một số trường hợp vi phạm để nâng cao tính răn đe, hiệu quả của công tác phòng ngừa. Chú trọng thu thập tài liệu, chứng cử để xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm đã được thực hiện.

Kiểm điểm, nhắc nhở, giáo dục các đối tượng hình sự nổi trên địa bàn, các đối tượng có khả năng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ. Phối hợp với chính quyền địa phương công khai các trường hợp vi phạm đã bị xử lý; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm tại các địa bàn nhạy cảm, các địa bàn phức tạp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an Thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức các buổi tuyên truyền quy định của Pháp luật về pháo nổ, đặc biệt là trong thời gian trước, trong và sau tết Mậu Tuấn 2018; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ.

Chủ tịch UBND các phường, xã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thuộc các cơ quan đươn vị, các hộ dân sinh sống trên địa bàn ký cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về pháo nổ. Đồng thời giao trách nhiệm đến từng thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn, chỉ đạo tổ chức họp dân để tuyên truyền đến tận cơ sở.

Phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Công an thành phố tổ chức kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu, kho bãi, cửa hàng bán lẻ có nghi vấn tàng trữ, buôn bán trái phép pháo nổ; Chỉ đạo bộ phận văn hóa, thông tin tăng cường thời lượng phát thanh về các nội dung liên quan đến các quy định của Pháp luật về pháo nổ.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu  Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Thành phố, Chủ tịch UBND các phường, xã  chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và nội dung công văn này; Đảm bảo không để xảy ra tình trạng sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cơ quan, đơn vị, địa phương nào buông lỏng quản lý, kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng vi phạm không được phát hiện xử lý kịp thời, gây hậu quả đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên  lĩnh vực được giao quản lý thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước  Chủ tịch UBND Thành phố.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn