Tăng cường phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (07/06/2018)

Ảnh minh họa

Thực hiện Công văn số 29/PCTT ngày 29-5-2018, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Đắk Lắk về việc tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố phối hợp với các phòng, ban, chuyên môn, các đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương đẩy mạnh truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước đối với trẻ em trong mùa mưa lũ. Đồng thời tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo UBND xã, phường phối hợp với các chủ quản lý công trình thủy lợi, thủy điện, tổ chức rà soát, cắm biển cảnh báo tại khu vực sông suối, ao hồ, có nước sâu, nguy hiểm; đẩy mạnh triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn.

Được biết, thông tin dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, mùa mưa năm 2018 trên địa bàn bắt đầu từ đầu tháng 5. Hiện nay, mực nước các sông suối, hồ chứa thủy lợi, thủy điện đã bắt đầu dâng cao, tiềm ẩn nguy cơ về tình trạng đuối nước, nhất là đối với trẻ em trong dịp nghỉ hè.

Xem văn bản chi tiết tại đây