Tăng cường quản lý công tác dạy thêm học thêm trong năm học mới (06/10/2017)

Sáng ngày 04/10/2017, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết tháng công tác dạy thêm học thêm trong tháng 09 năm 2017. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 09/2017, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức kiểm tra 44 lượt, lập biên bản vi phạm 03 trường hợp. Tính đến ngày 25/09/2017, trên địa bàn Thành phố có 143 cơ sở dạy thêm đã được cấp phép, tổ chức kiểm tra 248 lượt, lập biên bản vi phạm 43 trường hợp. Như vậy, qua 05 tháng triển khai, công tác dạy thêm học thêm trên địa bàn Thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh học sinh, sự chấp hành nghiêm túc của đa số giáo viên trong việc tham gia dạy thêm tại các cơ sở dạy thêm được cấp phép. Qua đó, tình trạng dạy thêm học thêm không đúng quy định đã được hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến thảo luận, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện kiểm tra công tác quản lý và tổ chức dạy thêm học thêm: điều chỉnh học 2 buổi/ngày sao cho hợp lý, các đoàn kiểm tra cần giám sát chặt chẽ các cơ sở cũng như cá nhân có dấu hiệu vi phạm…

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu UBND các xã, phường trong thời gian tới cần tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở dạy thêm được cấp phép, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tránh tình trạng nể nang. Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phốcông khai thủ tục, hồ sơ cấp phép dạy thêm học thêm  trên Cổng thông tin điện tử Thành phố; triền khai đến các trường học việc thực hiện các quy định về dạy thêm học thêm  nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Quản lý và kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Hồng Thắm