Tăng cường thực hiện chỉ tiêu bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (14/08/2018)

Để thực hiện có hiệu quả theo nội dung Công văn 6198/UBND-KGVX của UBND Tỉnh Đắk Lắk về việc tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu bao phủ Bảo hiểm y tế, vừa qua UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Công văn số 2705/UBND-YT về việc tăng cường thực hiện chỉ tiêu bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

Qua đó, theo kết quả đánh giá tiến bộ bao phủ Bảo hiểm y tế của Tỉnh Đắk Lắk 6 tháng đầu năm 2018, thành phố Buôn Ma Thuột là một trong sáu đơn vị có tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế thấp.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm y tế (BHYT) đã giao trong năm 2018, UBND thành phố yêu cầu Bảo hiểm xã hội Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT, mở rộng đại lý thu đủ mạnh về chất lượng và số lượng, đảm bảo điều kiện về trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Phòng Y tế Thành phố  nắm bắt tình hình tham gia BHYT của người dân, tình hình khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo thực hiện đạt chỉ tiêu về BHYT đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người ân khi tham gia BHYT;

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, phường tiếp tục rà soát, lập danh sách các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ tiền đóng BHYT để cấp thẻ BHYT liên tục và đảm bảo quyền lợi của đối tượng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiếp tục triển khai thu BHYT học sinh năm học trước và thu đạt 100% đối với học sinh trong năm học 2018-2019 .

Bệnh viện đa khoa thành phố, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viên đa khoa và các Trạm y tế, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ chu đáo cho người bệnh có thẻ BHYT, tạo niềm tin cho người dân khi tham gia BHYT; Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh, đặc biệt đối với người có thể BHYT. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các Trạm y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

UBND các xã, phường phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thành phố tổ chức mạng lưới cộng tác viên tại các thôn, buôn, tổ dân phố để người dân có thể được tư vấn BHYT khi cần và tham gia BHYT một cách thuận tiện nhất.

Nội dung chi tiết xem tại đây.

 

                                                                                                       Tổng hợp: Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn