Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (20/07/2017)

Nhằm tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số, đảm bảo các em có kỹ năng và kiến thức cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt để hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục tiểu học. Hướng tới mục đích tạo tiền đề cơ bản giúp các em lĩnh hội kiến thức tốt hơn ở các cấp học tiếp theo; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững các dân tộc thiểu số, đóng góp vào sự tiến bộ, phát triển của Thành phố, của tỉnh và đất nước.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025” trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

(Ảnh minh họa)

Theo Kế hoạch, đến năm 2020, có ít nhất 35% trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi nhà trẻ và 90% trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo, trong đó, 100% trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non được tập trung tăng cường tiếng Việt phù hợp theo độ tuổi. Đối với cấp tiểu học, đảm bỏa trong từng năm hjc đạt 80% học sinh là người dân tộc thiểu số được tập trung tăng cường tiếp Việt gắn với chất lượng giáo dục các môn học và giáo dục toàn diện của cấp học. Đến năm 2025, có ít nhất 50% trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi nhà trẻ và 95% trẻ em người dân tộc thiểu số trong độ tuổi mẫu giáo tại các phường, xã được ra lớp;, trong đó, 100% trẻ em người dân tộc thiểu số ở các cơ sở giáo dục mầm non được tập trung tăng cường tiếp Việt phù hợp với độ tuổi. Đối với cấp học tiểu học, đảm bảo trong các năm học 100% học sinh là người dân tộc thiểu số được tập trung tăng cường tiếng Việt gắn với chất lượng giáo dục các môn học của cấp học và 100% học sinh lớp 5 là người dân tộc thiểu số hoàn thành chương trình tiểu học. Phạm vi áp dụng là các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học có trẻ em, học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đối tượng áp dụng là trẻ em trong độ tuổi mầm non và học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường học liệu, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, xây dựng môi trường tiếng Việt trong các cơ sở giáo dục; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học có trẻ em người dân tộc thiểu số, bồi dưỡng đội ngũ cộng tác viên hỗ trợ ngôn ngữ cho trẻ em người dân tộc thiểu số; xây dựng và thực hiện một số chính sách đặc thù đối với đội ngũ giáo viên tham gia tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số; tăng cường công tác xã hội hóa.

(Xem chi tiết văn bản tại đây)

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn