Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm (12/04/2018)

“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” chính là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/04 – 15/05/2018 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.  

Ảnh minh họa

Trong quý I năm 2018, trên địa bàn Thành phố không có vụ ngộ độc thực phẩm nào. Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố tổ chức kiểm tra 45 có sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, tham mưu UBND Thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở, với số tiền 67.350.000 đồng. Tổ chức thẩm định hồ sơ và thẩm định cơ sở đề nghị cấp giấy An toàn thực phẩm được 26 cơ sở. Cùng với công tác thanh, kiểm tra, các cấp các ngành chức năng  đã tăng cường công tác truyền thông,  tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đẩy mạnh an toàn thực phẩm; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường và tại các cơ quan.

 “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 sẽ là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong tháng hành động sẽ mở những đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường triển khai các điểm test nhanh giám sát chất lượng thực phẩm, hướng dẫn tuyên truyền người kinh doanh, người tiêu dùng cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.  Qua đó, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, nhất là tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan pháp lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Hồng Thắm

 

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn