Tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 (23/12/2019)

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 05/12/2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện công tác tuyên truyền về hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút đông sự tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Hội chữ thập đỏ Thành phố tham mưu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của thành phố ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác hiến máu nhân đạo tại thành phố năm 2020; đề xuất việc giao chỉ tiêu cho các đơn vị, đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc tiếp nhận máu đảm bảo an toàn và chất lượng; tăng cường vận động phát triển lực lượng hiến máu dự bị để sẵn sàng cung cấp máu khi có yêu cầu; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, tổ chức sơ kết, tổng kết và đề xuất tôn vinh, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, vận động hiếm máu tình nguyện và hiến máu nhiều lần.

Thành đoàn Buôn Ma Thuột, Liên đoàn Lao động thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tuyên truyền, vận động đoàn viên, Hội viên, người lao động, thanh niên, học sinh, sinh viên sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.

Xem chi tiết tại đây