Tặng ghế và kệ sách cho học sinh dân tộc thiểu số (19/02/2019)

Sáng 18/2/2019, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Tu đã tổ chức tặng kệ sách và ghế phục vụ các hoạt động tập thể cho học sinh trường Tiểu học Ngô Mây (xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột).

Trường Tiểu học Ngô Mây hiện có 2 điểm trường, cách nhau 4 km. Toàn trường có 232 học sinh, trong đó có 227 học sinh dân tộc thiểu số. Hàng tháng 105 học sinh học tại phân hiệu 2 sẽ được phụ huynh chở đến điểm trường chính để tham gia sinh hoạt ngoại khóa. Do cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều hạn chế nên chưa đáp ứng đủ ghế ngồi cho học sinh trong những buổi sinh hoạt này.

Tại buổi trao quà, HTX Nông nghiệp dịch vụ công bằng Ea Tu đã tặng 8 kệ sách cho thư viện trường và 120 ghế nhựa cho học sinh phân hiệu 2 khi tham gia sinh hoạt ngoại khóa tại điểm trường chính. Tổng trị giá kệ sách và ghế tài trợ cho học sinh là 18,4 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ phúc lợi năm 2018 của HTX.

Được biết, từ nguồn quỹ phúc lợi năm 2017, HTX cũng đã tặng phân hiệu 2 trường Tiểu học Ngô Mây 1 kệ sách và khoảng 100 đầu sách thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu đọc sách của các em ngoài giờ học chính. Ban Giám đốc HTX dự định sẽ tiếp tục hỗ trợ trường Tiểu học Ngô Mây xây dựng 1 khu vui chơi thiếu nhi, góp phần cùng nhà trường tăng cường cơ sở vật chất trường học.

Đinh Nga