Tặng trang phục truyền thống cho 88 em học sinh lớp 1 (04/04/2019)

Sáng ngày 1-4, Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột tổ chức lễ trao tặng trang phục truyền thống cho học sinh lớp 1, trường TH Nơ Trang Lơng.

Trường TH Nơ Trang Lơng hiện có 335 học sinh, hầu hết là người Ê Đê. Tại buổi lễ, 88 em học sinh khối lớp 1 được tặng 88 bộ trang phục truyền thống của dân tộc Ê Đê theo đúng số đo của từng em. Nhà trường sẽ triển khai cho các em mặc trang phục truyền thống theo định kỳ 2 lần/tuần để bồi đắp lòng tự hào và niềm yêu thích các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Kinh phí may trang phục truyền thống cho các em là 12 triệu đồng, từ nguồn tài trợ, đóng góp của Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột, trường TH Quốc tế, trường TH Phan Chu Trinh, trường TH Nguyễn Công Trứ, trường TH Nguyễn Đức Cảnh, trường TH Võ Thị Sáu và trường TH Lê Thị Hồng Gấm.

Được biết, theo Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột”, Phòng GD-ĐT thành phố sẽ vận động kinh phí để tặng trang phục truyền thống cho khoảng 1.500 em tại 16 trường có đông học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn. Chương trình được thực hiện trong 2 năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn