Tập huấn canh tác rau thủy canh tại phường Thắng Lợi (09/10/2017)

Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình tiếp cận các hình thức sản xuất rau an toàn, ngày 6/10/2017, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn canh tác rau thủy canh cho gần 60 người dân phường Thắng Lợi.

Phường Thắng Lợi nằm ở khu vực trung tâm thành phố. Đa số các hộ gia đình của phường không có nhiều diện tích đất để trồng rau cải thiện bữa ăn gia đình cũng như đảm bảo được nguồn gốc, an toàn cho sức khỏe. Nhiều hộ gia đình rất quan tâm đến hình thức canh tác rau thủy canh, nhưng vì thiếu kỹ thuật nên chưa mạnh dạn áp dụng.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Trạm Khuyến nông thành phố đã giới thiệu các hình thức sản xuất rau thủy canh hiện nay là: trồng rau thủy canh tĩnh, trồng rau thủy canh hồi lưu và Aquaponics (trồng thủy canh kết hợp nuôi cá). Người dân tham dự tập huấn được hướng dẫn cách trồng rau thủy canh tĩnh từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, chọn hạt giống, giá thể, cách gieo hạt, pha dung dịch thủy canh, kiểm tra nồng độ dung dịch, đặc tính sinh trưởng khác biệt của rau thủy canh so với trồng rau theo cách thức truyền thống. Những thắc mắc của bà con cũng được trao đổi, giải đáp ngay tại hội thảo.

Được biết, trong năm 2017, Trạm Khuyến nông thành phố tổ chức khoảng 65 lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân. Việc chọn chủ đề, hình thức tập huấn dựa trên nhu cầu, nguyện vọng của người dân khu vực đó. Trong quá trình thực hiện, Trạm cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ,... Nhờ đó, các buổi tập huấn đã thu hút sự quan tâm của người dân. Các kiến thức trao đổi tại các buổi tập huấn cũng được đánh giá cao về tính hữu ích, gần gũi, dễ vận dụng trong lao động, sản xuất của bà con nông dân.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn