Tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi và sử dụng tài liệu truyền thông cho cán bộ y tế năm 2018 (05/12/2018)

Sáng  ngày 03/12/2018, Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức tập huấn cho 30 cán bộ y tế làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe ở các đơn vị Trung tâm y tế,  Bệnh viện Đa khoa Thành phố và Trạm y tế 21 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung như: Tổng quan về truyền thông – giáo dục sức khỏe; các phương pháp truyền thông; các kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp; cách sử dụng các tài liệu truyền thông tại cộng đồng; một số hình thức truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng; lập kế hoạch và theo dõi giám sát hoạt động truyền thông tại cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ y tế và truyền thông hướng dẫn thay đổi hành vi của người dân về cách phòng ngừa các loại bệnh, tự phòng bệnh và nâng cao sức khỏe của bản thân; tăng tỷ lệ cán bộ y tế sử dụng được các tài liệu truyền thông trong quá trình truyền thông trực tiếp tại cộng đồng.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 3 - 7/12/2018./.

Hồng Thắm