Tập huấn sản xuất và tái canh cà phê bền vững cho nông dân thành phố Buôn Ma Thuột (24/06/2019)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột vừa triển khai 4 lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất và tái canh cà phê bền vững cho gần 150 nông dân tại xã Ea Tu.

Mỗi lớp tập huấn có thời lượng 3 buổi. Các học viên được khảo sát về thực trạng sản xuất và nhu cầu đào tạo, tập huấn về canh tác cà phê bền vững; đồng thời, được tiếp cận kiến thức về sản xuất và tái canh cà phê như: kỹ thuật trồng và chăm sóc, quản lý nước tưới, quản lý dinh dưỡng, quản lý sâu bệnh hại, kỹ thuật tạo hình cho vườn cà phê, kỹ thuật thu hái, bảo quản. Nội dung tập huấn chú trọng đến các kiến thức sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu và thực hành tại vườn cây của học viên nhằm phân tích ưu, nhược điểm của các thói quen canh tác truyền thống của nông dân đối với sự phát triển bền vững của vườn cà phê.

Theo kế hoạch, từ ngày 10 – 25-6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trạm Khuyến nông TP. Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức 19 lớp tập huấn tại 5 xã: Ea Tu, Hòa Thuận, Hòa Thắng, Ea Kao và Cư Êbur. Đây là hoạt động nằm trong Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) đối với sản xuất cà phê tại Đắk Lắk.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn