Tập huấn ủ phân hữu cơ cho 70 tuyên truyền viên Chương trình truyền thông thí điểm 3R tại TP. Buôn Ma Thuột (21/09/2018)

Ngày 19/9/2018, Ban điều phối Chương trình truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu – tái chế - tái sử dụng) về quản lý chất thải rắn tại TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn ủ phân hữu cơ cho 70 tuyên truyền viên của các đơn vị: xã Hòa Phú, phường Thống Nhất và phường Ea Tam.

Ủ phân hữu cơ là một phần quan trọng của hoạt động tái chế rác thải, sử dụng vật liệu hữu cơ từ thực vật và động vật. Các vật liệu này chiếm đến gần 80% khối lượng rác thải sinh hoạt, dễ phân hủy gây ra mùi hôi thối và nước rỉ rác làm ô nhiễm môi trường. Nếu các loại rác hữu cơ được tái chế thành phân hữu cơ, tái sử dụng vào hoạt động trồng trọt ngay tại nguồn phát sinh sẽ giảm thiểu lượng rác thải phải chôn lấp, giảm chi phí vận chuyển rác thải, tận dụng được nguồn phân hữu cơ để tăng dinh dưỡng và chất mùn trong đất mang lại lợi ích lớn về kinh tế. Trong Chương trình truyền thông thí điểm 3R, các hộ dân tham gia phân loại rác thải tại nguồn có đất trồng trọt hoặc chậu cây cảnh sẽ được hướng dẫn ủ phân hữu cơ bằng hình thức đào hố hoặc ủ trong thùng nhựa. Đối với các hộ không có nhu cầu ủ phân, xe chuyên dụng của Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường sẽ thu gom rác thải hữu cơ đã qua phân loại để sản xuất phân hữu cơ tại bãi rác Cư Êbur.

Buổi tập huấn đã triển khai nhiều nội dung về ý nghĩa của hoạt động phân loại rác thải tại nguồn, vật liệu và kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ rác thải, cách sử dụng phân hữu cơ,... Đây là những kiến thức quan trọng để các tuyên truyền viên lựa chọn, vận động các hộ dân tham gia chương trình truyền thông thí điểm 3R thực hiện phân loại và ủ phân hữu cơ ngay tại gia đình, nâng cao nhận thức và vai trò của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn