Tập huấn ủ phân hữu cơ từ rác thải tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột (18/04/2019)

Sáng 17-4, tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Điều phối Chương trình Thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng) về phân loại rác thải thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn ủ phân hữu cơ cho các tuyên truyền viên và các hộ dân tham gia ủ phân hữu cơ trên địa bàn xã.

Cán bộ Ban điều phối Chương trình trao đổi, chia sẻ quy trình các bước ủ phân hữu cơ, chuẩn bị các nguyên vật liệu và cách sử dụng phân hữu cơ từ rác thải

Tại buổi tập huấn, cán bộ Ban điều phối Chương trình đã trao đổi, chia sẻ quy trình triển khai các bước ủ phân hữu cơ; chuẩn bị các nguyên vật liệu và cách sử dụng phân hữu cơ từ rác thải.

Cán bộ Ban Điều phối Chương trình tập huấn ủ phân hữu cơ cho các tuyên truyền viên và các hộ dân tham gia ủ phân hữu cơ trên địa bàn xã.

Đây là những kiến thức cần thiết để các hộ dân tham gia Chương trình 3R tại xã Hòa Phú thực hiện phân loại và ủ phân hữu cơ ngay tại gia đình nhằm tạo nguồn phân bón cho cây trồng; tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra môi trường.

Chương trình thí điểm 3R được triển khai thực hiện thí điểm trên địa bàn 3 phường, xã trên với 500 hộ tham gia phân loại rác thải tại nguồn; thời gian thực hiện từ tháng 12-2018 đến hết tháng 6-2019.