Tập huấn và ký kết điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ tại xã Ea Tu (12/09/2018)

Ngày 11/9/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn và ký kết điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn xã Ea Tu.

Nội dung tập huấn bao gồm: điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ theo Thông tư 51 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; quy trình thực hành chăn nuôi gà, heo an toàn trong nông hộ; phổ biến danh mục thuốc thú y cấm sử dụng, lịch tiêm phòng cho gia súc, gia cầm; hướng dẫn an toàn trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón; thực hành tốt thu hoạch sản phẩm. Đại diện cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ sẽ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn. Đây là cơ sở quan trọng để UBND thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp của các cơ sở sản xuất này.

Theo kế hoạch, các cơ quan chuyên môn sẽ triển khai 10 lớp tập huấn cho khoảng 1.000 hộ nông dân, chủ cơ sở trồng trọt, chăn nuôi thuộc trách nhiệm quản lý của ngành nông nghiệp thành phố. Thời gian tổ chức tập huấn và ký cam kết từ ngày 7/9 đến ngày 20/9 tại UBND các xã, phường và Trạm Trồng trọt - Bảo vệ thực vật thành phố.

Đinh Nga