Tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh Cúm gia cầm lây lan diện rộng (24/02/2021)

Ảnh minh hoạ

Thực hiện Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh Cúm gia cầm lây lan diện rộng. UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND các phường, xã trên địa bàn cụ thể:

Đối với các xã, phường có ổ dịch CGC (cúm gia cầm) cũ, có nguy cơ cao cần tập trung nguồn lực để tổ chức kiểm soát, không để dịch bệnh CGC tái phát. Tuyên truyền, vận động người chăn nuôi tự bỏ kinh phí mua vắc xin và tổ chức tiêm phòng CGC cho đàn gia cầm của mình, bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu là 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng; thường xuyên rà soát và tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm mới phát sinh và chưa được tiêm phòng. Hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; thường xuyên vệ sinh, sát trùng chuồng trại, phương tiện vận chuyển, các vật dụng phục vụ chăn nuôi bằng vôi bột, hóa chất để tiêu diệt các loại mầm bệnh. Thành lập các Đoàn công tác để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các thôn, buôn, tổ dân phố tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể về tổ chức phòng, chống dịch cúm có hiệu quả.

Trạm Chăn nuôi và Thú y tổ chức triển khai chủ động giám sát, lấy mẫu xét nghiệm bệnh CGC để kịp thời cảnh báo tình hình dịch CGC; phối hợp với UBND các xã, phường xử lý, tiêu huỷ đàn gia cầm mắc bệnh, nghi mắc bệnh, dương tính với vi rút CGC, chủng A/H5N1 và A/H5N6 theo quy định; phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức thực hiện các giải pháp cụ thể về phòng, chống bệnh CGC có hiệu quả; Phối hợp với Trạm Khuyến nông thành phố tuyên truyền, hướng dẫn bằng văn bản đến UBND các phường, xã, chủ cơ sở chăn nuôi áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh phòng dịch theo quy định.

Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế, UBND các xã, phường và Trạm Chăn nuôi – Thú y thực hiện cac biện pháp góp phần giảm thiểu hoặc không để phát sinh các ca bệnh CGC ở người do nhiễm các chủng vi rút cúm nguy hiểm (H5 và H7).

Phòng Văn hoá và Thông tin phối hợp với UBND các xã, phường và Trạm Chăn nuôi – Thú y thực hiện truyền thông đến người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự nguy hiểm của bệnh CGC, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh CGC trên người và động vật để người dân hiểu và chủ động phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả.

Phòng Kinh tế tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm./.

 

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn