Tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (05/02/2018)

Trong 2 ngày, 30/1 và 1/2/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức 2 đoàn tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho lãnh đạo một số phòng ban, đoàn thể của thành phố, lãnh đạo UBND 21 xã phường, cán bộ nông nghiệp, chủ tịch Hội nông dân xã phường và các hộ nông dân tiêu biểu.

Đoàn đã tham quan, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố như: mô hình tưới tiết kiệm kết hợp bón phân cho cây cà phê tại buôn Ko Tam, xã Ea Tu; mô hình sản xuất rau thủy canh của Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao tại TDP 11, phường Ea Tam; mô hình sản xuất rau hữu cơ của công ty H.T Farm tại buôn Ky, phường Thành Nhất; mô hình hoa lan Mokana tại TDP4, phường Tân Thành; các mô hình nuôi heo, gà liên kết với công ty CP Việt Nam tại xã Hòa Thuận,...

Đây là một trong những hoạt động cụ thể hóa việc thực hiện chương trình số 19-CTr/TU, ngày 1/6/2016 của Thành ủy Buôn Ma Thuột về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả và giá trị gia tăng của một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố Buôn Ma Thuột, giai đoạn 2016 – 2020. Những kiến thức, kinh nghiệp từ chuyến tham quan này sẽ làm cơ sở để lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể của thành phố và 21 xã, phường tiếp tục tuyên truyền, vận động nông dân mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh, đổi mới tư duy và cách làm để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, bền vững.

Đinh Nga