Thành lập Văn phòng điều phối CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành phố Buôn Ma Thuột (03/11/2017)

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã thành lập văn phòng điều phối CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành phố (gọi tắt là Văn phòng Nông thôn mới) với 8 thành viên.

Chánh Văn phòng Nông thôn mới do ông Lưu Văn Khôi – Phó chủ tịch UBND thành phố kiêm nhiệm. Phó chánh Văn phòng Nông thôn mới do ông Trương Thái Bình – Trưởng phòng Kinh tế thành phố kiêm nhiệm. Ngoài ra, thành viên của Văn phòng Nông thôn mới thành phố còn có chuyên viên, nhân viên của các cơ quan: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Kinh tế, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội, Phòng Tài nguyên – Môi trường.

Văn phòng Nông thôn mới thành phố thực hiện chức năng giúp ban chỉ đạo CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành phố quản lý và tổ chức thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn với các nhiệm vụ cụ thể: giúp Ban chỉ đạo CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành phố, UBND thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện; tổng hợp, báo cáo; thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về CTMTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố; chuẩn bị nội dung chương trình cho các cuộc họp, hội nghị, hội thảo có liên quan; thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch UBND thành phố phân công.

Văn phòng Nông thôn mới thành phố đặt tại Phòng Kinh tế thành phố (Trụ sở Liên cơ quan thành phố - 01 Lý Nam Đế, thành phố Buôn Ma Thuột), được sử dụng con dấu của UBND thành phố, phòng Kinh tế thành phố. Kinh phí hoạt động được bố trí trong kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo các CTMTQG thành phố Buôn Ma Thuột do Phòng Kinh tế đảm nhận.

Đinh Nga