Thành Đoàn Buôn Ma Thuột ra quân Tháng thanh niên năm 2019 (09/03/2019)

Ngày 5/3/2019, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2019 tại buôn Mbrê, xã Hòa Phú. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát huy sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Tại Lễ ra quân, đồng chí Y Quý Niê Siêng – Bí thư Thành  Đoàn Buôn Ma Thuột đã phát động thi đua với các hoạt động trọng tâm: Xây dựng công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; triển khai phong trào sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên; xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tặng quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Hòa Phú. Hội đồng đội thành phố trao bảng tượng trưng tặng công trình “Tủ sách măng non” cho Liên đội THCS Hòa Phú và công trình Khu vui chơi thiếu nhi cho Liên đội Tiểu học Nguyễn Tri Phương; cả hai công trình sẽ được triển khai thực hiện trong Tháng thanh niên.

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột cũng đã bàn giao công trình đường giao thông nông thôn cho buôn Mbrê, xã Hòa Phú. Công trình đường giao thông có chiều dài hơn 128 m, được đoàn viên, thanh niên thực hiện trong 2 ngày 23 và 24/2 với khoảng 50 công lao động.

Sau buổi lễ, Ban thường vụ Thành Đoàn và đội ngũ cán bộ Đoàn các xã, phường đã thăm hỏi, động viên 5 gia đình có con em thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã Hòa Phú. Thành Đoàn Buôn Ma Thuột dành tặng mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đinh Nga