Thành đoàn Buôn Ma Thuột sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2019 (08/07/2019)

Chiều ngày 5-7-2019, Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Buôn Ma Thuột 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp bộ đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể như: chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, làm đường giao thông nông thôn, phối hợp sữa chữa và xây dựng nhà nhân ái, xây dựng các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, Thành đoàn cũng đã phối hợp tổ chức trao tặng 13 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó, tặng 150 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 50 triệu đồng; tặng gần 350 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng giá trị 35 triệu đồng; Tổ chức ra quân xóa quảng cáo rao vặt trên các tuyến đường trung tâm với tổng chiều dài 30km; Các cơ sở đoàn 21 xã, phường tổ chức 40 buổi ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tổng dọn vệ sinh, xóa bỏ những điểm quy tập rác sai quy định thu hút trên 800 lượt đoàn viên tham gia; Thu lượm hơn 1.200 bơm kim tiêm; vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến gần 160 đơn vị máu; tham gia khơi thông dòng chảy và nạo vét hơn 15 km kênh mương. Ngoài ra, các cấp bộ đoàn của thành phố Buôn Ma Thuột còn đẩy mạnh thực hiện phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thập, lập nghiệp với nhiều hoạt động như: Giới thiệu việc làm, phối hợp nhận ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội để hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố BMT quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm, Hội đồng đội thành phố đã tổ chức tặng 40 chiếc xe cho học sinh nghèo vượt khó; tăng 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 khu vui chơi và 1 tủ sách măng non, tuyên dương 59 em học sinh có thành tích suất xắc đạt danh hiệu chiến sĩ nhỏ điện biên năm 2019. Công tác xây dựng tổ chức đoàn và tham gia xây dựng đảng luôn được Thành đoàn chú trọng, qua đó đã kết nạp được gần 2.900 đoàn viên mới.

Tại hội nghị, Thành đoàn Buôn Ma Thuột cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2019 như: Chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Hội liên hiệp thanh niên thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Tổ chức các hoạt động hè; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019; Tổ chức ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi”; “Đêm hội trăng rằm”…./.