Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 (18/01/2018)

Ngày 17/1/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Buôn Ma Thuột năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Trong năm 2017, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột triển khai nhiều hoạt động với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”. Trong đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa. Thành Đoàn đã tổ chức 63 lớp nhận thức về Đoàn, triển khai 6 bài học lý luận chính trị cho gần 6.000 đoàn viên thanh niên; đoàn các trường học tổ chức 45 đợt giáo dục chính trị cho hơn 4.000 đoàn viên thanh niên; kết nạp mới 4.740 đoàn viên; cử 327 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, giới thiệu tổ chức Đảng xem xét kết nạp 173 đồng chí, 121 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã huy động đoàn viên thanh niên xây dựng 11 công trình thanh niên cấp thành phố với 4 công trình “Nhà nhân ái”, 1 công trình thanh niên vì biên cương Tổ quốc; 2.100km đường giao thông nông thôn, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu về văn minh đô thị, trồng 1.000 cây xanh,... Các cơ sở đoàn duy trì hoạt động của 36 đội hình thanh niên tình nguyện, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội, tham gia bảo vệ môi trường. Các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia, thu lượm hơn 2.500 bơm kim tiêm, xử lý hơn 500kg rác thải, xóa quảng cáo rao vặt tại 12km đường nội thị, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và an toàn vệ sinh thực phẩm, tư vấn sức khỏe cho người nghèo...

Trong công tác đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Thành Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc phối hợp tổ chức 35 buổi tư vấn nghề cho hơn 3.500 đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 230 đoàn viên thanh niên; duy trì hoạt động của 45 tổ góp vốn, tổ đổi công; nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ gần 43 tỷ đồng. 100% đoàn xã phường có các hoạt động hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên sau cai nghiện, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng. Ngoài ra, các hoạt động thể dục, thể  thao, văn hoá văn nghệ được tổ chức thường xuyên từ cấp thành phố đến cơ sở đã tạo ra nhiều sân chơi, môi trường giao lưu sôi nổi cho đoàn viên thanh niên.

Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng cờ thi đua xuất sắc cho Thành Đoàn Buôn Ma Thuột

Với những thành tích trên, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc. Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cũng khen thưởng 3 tập thể và 6 cá nhân; Thành Đoàn Buôn Ma Thuột khen thưởng 12 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

Tỉnh Đoàn Đắk Lăk tặng bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 với chủ đề: “Năm tuổi trẻ sáng tạo”. Trong đó, Thành Đoàn và các tổ chức cơ sở Đoàn tiếp tục thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên; tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở; phát triển đoàn viên cả về số lượng và chất lượng.

6 cá nhân được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen

Thành Đoàn Buôn Ma Thuột khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Đinh Nga