Thành phố Buôn Ma Thuột: Bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ 2 năm 2019 (17/05/2019)

Chiều 16-5-2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ 2 năm 2019.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ 2 thành phố Buôn Ma Thuột với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” đã thu hút sự tham gia của 23 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 450 diễn viên không chuyên đến từ các xã, phường, đơn vị trường học, câu lạc bộ  trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.  Các đoàn đã mang đến Liên hoan 111 tiết mục hát, múa, nhạc đặc sắc, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa và những đổi thay trên quê hương Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk… Dù công việc bộn bề nhưng những diễn viên không chuyên đến với Liên hoan đều thể hiện niềm phấn khởi, tươi vui trên nét mặt mỗi người. Bởi lẽ đây là dịp để họ được đứng trên sân khấu hòa mình vào các giai điệu yêu thích. Không chỉ chú trọng về phần lời hát, các đơn vị đã đầu tư, chuẩn bị chu đáo về trang phục và múa phụ họa hợp với chủ đề của mỗi tiết mục biểu diễn.

Qua Liên hoan Văn nghệ quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ 2 năm 2019 cho thấy: phong trào văn hóa - văn nghệ trong quần chúng nhân dân của thành phố Buôn Ma Thuột đang ngày càng phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu. Mặc dù cuộc sống còn gặp không ít khó khăn, nhưng phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng ở các địa phương được củng cố và phát triển.

Liên hoan văn nghệ quần chúng thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ 2 năm 2019 đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, mỗi tiết mục, mỗi hạt nhân văn nghệ của từng đơn vị sẽ là ngọn lửa nghệ thuật lan truyền trong cộng đồng cư dân tiếp thêm sức mạnh cho việc phát triển phong trào văn nghệ quần chúng của Thành phố. Qua đó góp phần phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố, đồng thời đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Thành phố ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao giải A cho 3 tiết mục  tập thể và 3 tiết mục cá nhân, giải B cho 6 tiết mục tập thể và 6 tiết mục cá nhân, giải C cho 9 tiết mục tập thể và 9 tiết mục cá nhân và trao cho 11 đoàn đạt giải toàn đoàn và đội phường Tân Hòa đạt giải nhất toàn đoàn./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn