Thành phố Buôn Ma Thuột: cấp 18.323 tấn xi măng để xây dựng đường giao thông ngõ xóm (29/12/2017)

Thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng đường giao thông ngõ xóm cho 8 xã và phường Khánh Xuân, từ năm 2014 đến nay, UBND thành phố đã cấp 18.323 tấn xi măng với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng. Trong đó, UBND thành phố đã hỗ trợ cho các buôn đồng bào dân tộc thiểu số của 8 xã và phường Khánh Xuân gần 4.300 tấn xi măng. Ngoài ra, các buôn còn được hỗ trợ thêm đá xây dựng với tổng khối lượng đá đã cấp là 6.948m3, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Đường bê tông xi măng tại xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột

Nguồn hỗ trợ này đã đóng vai trò tích cực trong việc khơi dậy phong trào chung tay xây dựng đường giao thông ngõ xóm tại 8 xã và phường Khánh Xuân. Trong đó, nhân dân đã tham gia hàng chục ngàn ngày công, tự nguyện tháo dỡ các công trình kiến trúc, hoa màu, hiến đất và đóng góp kinh phí làm đường với tổng trị giá ước tính hơn 50 tỷ đồng. Từ chương trình này, các địa phương đã xây dựng hơn 165,6km đường bê tông, đưa diện mạo của các địa bàn dân cư nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Việc triển khai thi công các công trình đường giao thông ngõ xóm được tiến hành đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, không xảy ra thất thoát. Nhiều trục đường có giá thành thực hiện thấp hơn thiết kế mẫu của Sở Giao thông Vận tải mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ nghiên cứu phương án hỗ trợ thêm cho các buôn khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc để tiếp tục thực hiện bê tông hóa tất cả các trục đường còn lại với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Đinh Nga