Thành phố Buôn Ma Thuột: Chấn chỉnh hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân (31/07/2017)

Ảnh minh họa

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về y tế, chấn chỉnh các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người bệnh, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cầu các đơn vị: Phòng Y tế, Phòng Văn hóa thông tin, Đài truyền thanh truyền hình, Cổng thông tin điện tử Thành phố và UBND các phường, xã nghiêm túc thực hiện những nội dung sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh và các quy chế chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn quản lý.

Tăng cường quản lý người hành nghề thông qua việc đăng ký hành nghề, bảo đảm tất cả người hành nghề phải được cấp chứng chỉ hành nghề và hành nghề đúng phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép.

Yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn công khai tại cơ sở khám chữa bệnh các thông tin: Giấy phép hoạt động; Phạm vi hoạt động chuyên môn, thời gian hoạt động; Danh sách, văn bằng chuyên môn và phạm vi hoạt động chuyên môn của người chịu trách nhiệm chuyên môn và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; tên và địa chỉ cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp để người dân biết và phản ánh khi có sai phạm.

Tăng cường hơn nữa công tác tham mưu UBND Thành phố quản lý Nhà nước về y tế trên địa bàn, thành lập các đoàn kiểm tra  theo kế hoạch hoặc đột xuất để kiểm tra hoạt động của các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, thường xuyên kiểm tra biển hiệu quảng cáo, người hành nghề hoạt động chuyên môn của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, việc thực hiện các quy chế chuyên môn tại cơ sở.

UBND các phường xã phối hợp Phòng y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  phổ biến các văn bản quy phạm của luật pháp liên quan đến lĩnh vực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân qua hệ thống loa truyền thanh tại phường, xã; Chỉ đạo Trạm y tế giám sát hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền các quy định pháp luật về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tư nhân. Khuyến khích người dân cùng giám sát, phát hiện các sai phạm của cơ sở khám bệnh, chữa  bệnh thông báo cho chính quyền địa phương kịp thời xử lý.

Xem chi tiết văn bản tại đây

 

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn