Thành phố Buôn Ma Thuột, chuẩn bị các nội dung tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 (21/08/2017)

Trên cơ sở thực hiện nội dung văn bản số 1086/SGĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018, Để triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho Lễ khai giảng năm học mới, Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột, Vũ Văn Hưng đã ký ban hành Văn bản số 2199 ngày 18/8/2017.

Ảnh minh họa

Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, đúng quy định, năm học 2017 – 2018 thực hiện nghiêm việc thu, chi và dạy, học thêm năm học 2017-2018 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Theo đó, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố hướng dẫn các trường tổ chức Lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn, đúng quy định; tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới cho các thầy, cố giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội; Chỉ đạo các trường chấp hành nghiêm Quyết định số 2005/QĐ-UBND ngày 01/8/2017 của UBND Tỉnh Đắk Lắk ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 – 2018 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Quán triệt các trường thực hiện đúng quy định các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên đại bàn; Tổ chức họp với các Hiệu trưởng các trường học để triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và một số vấn đề cần tập trung trong năm học.

Công an thành phố phối hợp với UBND các phường, xã bố trí lực lượng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trong ngày khai giảng năm học mới.

UBND các phường, xã tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh phường, xã về mục đích và ý nghĩa của Ngày khai giảng năm học mới, đồng thời thông tin, tuyên truyền đến nhân dân về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Nhà nước để phụ huynh, học sinh, sinh viên biết, triển khai lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo đúng quy định, đúng đối tượng.

Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn chỉ đạo cán bộ, nhân viên tổ chức tổng dọn vệ sinh trường, lớp học, trang trí, sắp xếp bàn ghế, tu sửa cơ sở vật chất ngăn lắp, gọn gàng, sạch đẹp, tạo không khí hồ hởi, phấn khởi cho thầy, cô giáo và các em học sinh khi bước vào năm học mới; Nắm chắc sĩ số học sinh ở thời điểm tựu trường, nhất là đối với học sinh dân tộc thiểu số, báo cáo kịp thời lên cấp ủy, chính quyền địa phương khi có hiện tượng nhiều học sinh không đến trường, đồng thời có biện pháp, kế hoạch phối hợp cùng với chính quyền địa phương huy động tối đa học sinh nhập học

Thời gian tổ chức lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 bắt đầu từ 07 giờ 30 phút ngày 5/9/2017 và diễn ra trong khoảng 60 phút.

Xem chi tiết văn bản tại đây