Thành phố Buôn Ma Thuột, chuẩn bị chu đáo Lễ giao nhận quân năm 2018 (07/02/2018)

Làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị; Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ từ thôn, buôn, tổ dân phố, xã, phường đến thành phố trong việc quản lý công dân trung tuyển ở địa phương và tham gia dự Lễ giao nhận quân đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tại Kế hoạch số  22/KH-UBND vừa ban hành ngày 05/2/2018.

UBND Thành phố  yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự thành phố tham mưu Thành lập Ban tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018, chuẩn bị đầy đủ nội dung, chương trình và điều hành tổ chức buổi Lễ đúng theo nghi thức quân đội; Phối hợi với Công an Thành phố xây dựng kế hoạch triển khai bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác tổ chức lễ và quá trình thực hành giao nhận quân; Hiệp đồng với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Thành đoàn Buôn Ma Thuột chuẩn bị quà và tổ chức tặng quà cho công dân nhập ngũ.

Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phường, xã, cơ quan, đơn vị nắm diễn biến tình hình của công dân có lệnh gọi nhập ngũ, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ trước khi bàn giao cho các đơn vị. Tiếp nhận và cấp phát quân trang đến từng công dân nhập ngũ đảm bảo đúng đủ theo quy định.

UBND  21 phường, xã trên địa bàn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, thôn, buôn, tổ dân phố nắm chắc tư tưởng và diễn biến số công dân có lệnh gọi nhập ngũ, kịp thời  báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố xem xét, chỉ đạo; Phối hợp với các cơ quan của Thành phố mở đợt tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các thôn, buôn, tổ dân phố và nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tổ chức gặp mặt, tặng quà kết hợp với phát lệnh gọi nhập ngũ tập trung tại trụ sở UBND phường xã xong trước ngày 10/2/2018.

Hiệp đồng với Ban chỉ huy Quân sự Thành phố tiếp nhận quân trang và tổ chức cấp phát quân trang cho công dân nhập ngũ đúng quy định.

Tập trung công dân có mặt tại trụ sở UBND các phường, xã và cử cán bộ quản lý, đưa công dân về tại vị trí giao quân đúng thời gian quy định.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố, đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 cơ bản hoàn tất. Nhìn chung, chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay khá đồng đều.

Tại đây, ngành chức năng, địa phương báo cáo việc triển khai hướng dẫn trao lệnh gọi công dân nhập ngũ 2018 và lễ giao nhận quân; triển khai hướng dẫn tổ chức hội trại tòng quân…

Được biết, Lễ giao nhận quân năm 2018 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 ngày 5/3 tức ngày 18 tháng Giêng âm lịch tại Quảng trường 10/3 Thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây