Thành phố Buôn Ma Thuột có 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (16/10/2018)

Theo đó, 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gồm: : Nhà hàng Biệt Điện, số 01 Ngô Quyền; Nhà hàng khách sạn DakRuCo, số 30 Nguyễn Chí Thanh; Nhà hàng khu Du lịch Sinh thái, Văn hóa Cộng đồng Ko Tam, số 152 đường Phạm Văn Đồng; Nhà hàng khách sạn Cao Nguyên, số 65, đường Phan Chu Trinh; Nhà hàng khách sạn Sài Gòn – Ban Mê, số 01 - 03 Phan Chu Trinh  đã được Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch quyết định công nhận và cấp biển hiệu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Quyền lợi sau khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch sẽ được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương và địa phương tổ chức; được đưa vào cơ sở dữ liệu xúc tiến du lịch quốc gia; được treo biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và sử dụng danh hiệu này để quảng cáo, thu hút khách du lịch; được quảng bá rộng rãi trên cổng thông tin điện tử của ngành, trên các tờ rơi, tập gấp, video clip, bản đồ, cẩm nang du lịch… Đồng thời, giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh dịch lữ hành, vận chuyển khách du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, du khách trong và ngoài nước biết để lựa chọn, sử dụng các dịch vụ du lịch khác khi đến tham quan tại tỉnh.

Quyết định cấp biển hiệu có giá trị trong thời gian 03 năm. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, nếu cơ sở dịch vụ du lịch đã được cấp biển hiện không bảo đảm một trong các điều kiện, tiêu chuẩn quy định, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch sẽ ra quyết định thu hồi biển hiệu.

Hồng Thắm