Thành phố Buôn Ma Thuột công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn (31/05/2019)

Thành phố Buôn Ma Thuột gấp rút thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5 không: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. 

Ảnh minh họa

Ngày 31-5-2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo đó, thời gian xảy ra dịch bệnh từ ngày 28/5/2019 trên địa xã Hòa Phú; vùng dịch bị uy hiếp là các xã Hòa Khánh, Hòa Xuân và phường Khánh Xuân; vùng đệm là xã EaKao, phường EaTam, Tân Thành và Thành Nhất.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Hiện nay trong thời gian có dịch, Thành phố quyết liệt triển khai các biện pháp tạm dừng các hoạt động mua, bán, vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn ra, vào vùng dịch; Thực hiện nghiêm việc tiêu độc, khử trùng. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5 không: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. 

Chỉ đạo Phòng Kinh tế,  Trạm Chăn nuôi và Thú y, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú và các xã, phường trong vùng dịch uy hiếp thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, có các biện pháp triệt để, nhanh chóng không để dịch lây lan trên địa bàn.

Đối với các xã, phường chưa có dịch, Thành phố chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tổ chức giám sát chặc chẽ tình hình dịch, sớm phát hiện ổ dịch khi mới bùng phát và kịp thời bao vây, nhanh chóng dập tắt ổ dịch, ngăn chặn lây lan ra diện rộng./.

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn