Thành phố Buôn Ma Thuột, gặp mặt các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (21/03/2019)

Sáng ngày 20-03, Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí bắn pháo hoa tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có ông Nay Phi La, Phó bí thư thường trực phụ trách Thành ủy, ông Trương Công Thái, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã đến tham dự.

Toàn cảnh buổi gặp mặt với doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố

Thành phố Buôn Ma Thuột hiện có 3.090 đơn vị  là các công ty TNHH, công ty cổ phần và các đơn vị chi nhánh, 240 đơn vị doanh nghiệp tư nhân, 59 hợp tác xã, 05 quỹ tín dụng nhân dân và 11.213 hộ kinh doanh đang hoạt động. Năm 2018 các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã đóng góp 954.198 triệu đồng vào ngân sách của thành phố, chiếm 61,75% tổng thu ngân sách của thành phố năm 2018 .

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin tóm bắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, mặc dù  có những thuận lợi, khó khăn đan xem, song dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, giám sát của HĐND thành phố, sự chỉ đạo tập trung của UBND thành phố và những nỗ lực của các phòng, ban, cộng đồng các doanh nghiệp và sự ủng hộ của nhân dân trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp – xây dựng, dịch vụ giá trị sản xuất các ngành kinh tế có sự tăng trưởng so với năm 2017. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng 15,5% so với năm 2017, trong đó ngành công nghiệp chế biến có sự phát triển mạnh, góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu, góp phần cho ngành thương mại và dịch vụ tăng trưởng. Năm 2018 trên địa bàn thành phố có 2.937 doanh nghiệp  và hộ kinh doanh cá thể thành lập mới, điều đó khẳng định môi trường và cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, qua đó các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đóng góp nhiều cho xã hội, trong đó có nguồn thu ngân sách thành của Thành phố.

Có sự đồng hành, ủng hộ kinh phí của các doanh nghiệp, Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Quảng trường 10/3,  nhằm tiếp tục nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo không khí phấn khởi, tự hào, vui tươi trong dịp Tết đến xuân về; đồng thời ghi nhận, biếu dương những kết quả đạt được trong năm vừa qua và khích lệ toàn dân tích cực tham gia lao động sản xuất, hăng say hoạt động sáng tạo, xây dựng, bảo vệ tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019.

Ông Trương Công Thái, phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Trương Công Thái, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố đã cảm ơn các doanh nghiệp trong những năm qua luôn chung tay, sát cánh cùng với Thành phố. Thành phố luôn ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp và cam kết sẽ sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, thiết thực và hiệu quả. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột cũng  gửi lời chúc sức khỏe các doanh nghiệp, chúc các doanh nghiệp luôn thành công, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt, tiếp tục góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Cũng trong dịp này, Thành phố Buôn Ma Thuột đã trao tặng giấy khen cho 52 doanh nghiệp đã đóng góp kinh phí bắn pháo hoa  tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn