Thành phố Buôn Ma Thuột: Gặp mặt chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 (16/01/2020)

Sáng 16-01, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Y Toan ÊNuôl, Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Long, Phó chủ tịch phụ trách HĐND thành phố, đồng chí Lưu văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Phạm Tiến Hưng, Chủ tịch UBMTTQ VN Thành phố.

Toàn cảnh buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Thành phố Buôn Ma Thuột có tổng dân số tên 365 ngàn người, với 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, có 127 cơ sở thờ tự của 04 tôn giáo chính là Công giáo, Phật giáo, Tin lành và Cao đài  với hơn 127.900 tín đồ, chiếm trên 35% dân số thành phố. Trong những năm qua, các chức sắc và tín đồ tôn giáo trên địa bàn thành phố đã đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố. Sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc, đồng bào có đạo đã góp phần cùng tích cực tuyên truyền, vận động tín đồ, phật tử, đồng bào có đạo phát triển kinh tế gia đình, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, nhân dân Thành phố giành được nhiều thành tựu phát triển kinh tế xã hội quan trọng, lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp – xây dựng; thu ngân sách Nhà nước năm 2019 vượt dự toán tỉnh và HĐND thành phố giao; quy hoạch xây dựng đô thị được quan tâm đầu tư, 08 xã của Thành phố hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo và ngày càng đi vào nề nếp. Lĩnh vực văn hóa xã hội được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Phối hợp với tỉnh tổ chức tốt Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên.

Công tác khám chữa bệnh duy trì thường xuyên, an sinh xã hội được bảo đảm; việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo mô hình một chửa tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhân dân. Các khiếu nại, tố cáo phát sinh được giải quyết theo đúng trình tự Luật định. Tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn nhìn chung tuân thủ theo quy định pháp luật, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Công tác giáo quân đạt chỉ tiêu; tình hình an ninh, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Đồng chí Ya Toan Ê Nuôl, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ya Toan Ê Nuôl, Phó Bí thư Thành ủy mong rằng trong thời gian tới, các chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước. Tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các chức sắc tôn giáo

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Buôn Ma Thuột đã trao quà, gửi lời kính chúc các đến vị chức sắc tôn giáo, các gia đình tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm và có một năm dồi dào sức khỏe, an lành, nhiều niềm vui, thành công trong cuộc sống.