Thành phố Buôn Ma Thuột, hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 (04/04/2019)

Chiều 02-4-2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019. Ông Vũ Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2019 thành phố Buôn Ma Thuột có 348 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ trong đó có 300 công dân nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự; 48 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Chất lượng tuyển quân tốt, sức khỏe đảm bảo, 100% là đoàn viên, 26 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tiến hành gọi sơ tuyển hơn 1.400 công dân, đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự 430 công dân và đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 63 công dân.

Để làm tốt hơn nữa công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong thời gian tới. Hội nghị đã thảo luận, đề xuất các giải pháp như tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Chú trọng khâu đăng ký quản lý nguồn gọi nhập ngũ, sơ tuyển, xét chọn các tiêu chuẩn chính trị đạo đức, học vấn, sức khoẻ; Quản lý chặt chẽ số công dân trúng khám tuyển, nhất là số công dân phát lệnh gọi nhập ngũ; Quan tâm chăm lo chính sách hậu phương quân đội.../.