Thành phố Buôn Ma Thuột: Huy động gần 33.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới (12/09/2019)

Sáng 12-9, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, tất cả các xã trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đạt chuẩn nông thôn mới, hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Từ khi triển khai thực hiện chương trình đến nay, thành phố đã cấp gần 20.000 tấn xi măng cho các xã làm 172km đường giao thông ngõ xóm; người dân cũng đã tự nguyện hiến trên 77.000m2 đất và 38.000 ngày công lao động để mở rộng, nâng cấp các tuyến đường thôn, buôn theo quy hoạch. Đến nay, toàn thành phố có 8/8 xã có trung tâm văn hóa, thể thao đạt chuẩn theo quy định, 8/8 xã không còn hộ dân sống trong nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,6 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,22%... Tổng kinh phí huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột trong 10 năm qua đạt gần 33.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 2021-2025, thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí; tập trung hoàn thiện quy hoạch phân khu các phường, xã; đẩy mạnh công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; phấn đấu thực hiện 8/8 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao và từ 1 đến 2 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại khuôn viên hội nghị đã có hơn 20 gian hàng của các phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia trưng bày sản phẩm chủ lực địa phương thu hút được đông đảo sự quan tâm của các đại biểu và quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.