Thành phố Buôn Ma Thuột, khai giảng lớp học chữ và tiếng Ê Đê cho 143 cán bộ, công chức Thành phố và xã, phường (04/11/2018)

Chiều ngày 02/11/2018, Thành ủy Buôn Ma Thuột  phối hợp với Ban nghiên cứu học sinh dân tộc thuộc Sở giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk  long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp học chữ và tiếng Êđê cho 143 học viên là cán bộ, công chức Thành phố và xã, phường  tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Buôn Ma Thuột.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\khai giảng lớp học tiếng Ê đê.JPG

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Ngọc Thơm, Phó trưởng Ban nghiên cứu giáo dục học sinh dân tộc, đồng chí Trần Vũ Cường, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đồng chí Ngô Trọng Yêm, UV BTV Thành ủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Triệu Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố.

Theo đó, lớp học sẽ kéo dài trong thời gian 6 tháng (học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần), các học viên sẽ được tiếp thu các kiến thức  cơ bản về tiếng nói và văn hóa dân tộc Ê Đê như văn học, lịch sử, chính sách ngôn ngữ dân tộc và ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Ê Đê.

Lớp học tiếng Ê Đê này nhằm giúp cho cán bộ, công chức, giao tiếp thuận lợi, hiểu rõ hơn về văn hóa, phong tục, tập quán của đồng bào; có điều kiện gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ tình cảm, dễ dàng hơn trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Sau khóa học, các học viên không những biết sử dụng tiếng nói trong  giao tiếp với người Ê Đê mà còn sử dụng chữ viết của dân tộc Ê Đê để phục vụ công tác, tuyên truyền, vận động nhân dân, bảo tồn ngôn ngữ, phát huy và làm giàu thêm những giá trị văn hóa truyền thống, mở rộng giao lưu, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Ê Đê tại thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Description: G:\DCIM\100D5200\DSC_0645.JPG

Đồng chí Trần Vũ Cường, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Vũ Cường, UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: Đối với các giáo viên, rất mong các đồng chí tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức về cách phát âm tiếng Ê Đê, từ vựng, bài thoại; đồng thời thực hành tại lớp và giao tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số bản địa, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”, lựa chọn kiến thức phù hợp, thiết thực với nghiệp vụ công tác ở cơ sở; Các đồng chí học viên là cán bộ công chức thành phố và xã, phường được cử đi học phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học. Đồng thời chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế học tập và rèn luyện. Kết quả học tập và rèn luyện trong quá trình tham gia học tập là một trong những cơ sở đánh giá kết quả, mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của từng học viên theo học./.

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn