Khai mạc Hội thi Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính thành phố Buôn Ma Thuột năm 2019 (04/09/2019)

Sáng 04-9, UBND thành phố Buôn Ma Thuột khai mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố năm 2019. Dự  và chỉ đạo hội thi có ông Ra La Trương Thanh Hà, phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Đắk Lắk; ông Đoàn Ngọc Thượng, phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh khai mạc hội thi

Hội thi năm nay thu hút gần 121 thí sinh  đến từ các cơ quan, đơn vị của Thành phố và UBND các xã, phường trên địa bàn Thành phố. Các thí sinh trải qua 02 phần thi, gồm:  Thi trắc nghiệm kiến thức và thi kỹ năng thực hành trên máy tính. Phần thi này kiểm tra kiến thức, hiểu biết xu thế phát triển Công nghệ thông tin, cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; Kiến thức, hiểu biết về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính nhà nước năm 2019 và giai đoạn 2016 – 2020.

Các đại biểu và thí sinh dự thi

Ở phần thi đồng đội (Thi sân khấu hóa), có 17 đơn vị xã, phường, tham gia. Thông qua các hình thức Tiểu phẩm kịch, thuyết trình có minh họa với với chủ đề “ Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính”. Đây là phần thi hấp dẫn, bằng kỹ năng thuyết trình, kỹ năng diễn xuất các đội thi sẽ đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị mình.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc tại hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Đoàn Ngọc Thượng, phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột liệt nhiệt hoan nghênh và chào mừng tất cả các thí sinh đã về tham gự hội thi và mong rằng với kiến thức, sự nỗ lực của mình các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin, nghiêm túc tham gia tốt Hội thi, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong hội nghi./.