Thành phố Buôn Ma Thuột, kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch của 10 phường, xã trên địa bàn (09/05/2017)

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đăng ký và quản lý hộ tịch trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, kịp thời chấn chỉnh để ngày càng đi vào nề nếp, đạt hiệu quả và đúng quy định của Luật hộ tịch. UBND Thành phố sẽ tiến hành kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch thực đã thực hiện trong 2 năm 2015 - 2016 (từ 01-01-2015 đến 31-12-2016) tại 10 đơn vị trên địa bàn Thành phố, bao gồm: phường Tân Lập, Phường Ea Tam, Khánh Xuân, Thống Nhất, Thành Nhất, xã Hòa thắng, EaTu, Hòa Xuân, EaKao và CưEbur.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành; Công tác bố trí phân công công chức tư pháp hộ tịch thực hiện công tác hộ tịch; Việc niêm yết công khai thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, xã; Việc sử dụng sổ đăng ký hộ tịch và sao lưu sổ chuyển về Phòng tư Pháp Thành phố quản lý.

Nội dung kiểm tra đối với công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tại UBND các phường, xã bao gồm: Kiểm tra trực tiếp hồ sơ đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký kahi tử, đăng ký giám hộ, đăng ký nhận cha, mẹ, con, đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch.

Thời gian thực hiện kiểm tra sẽ tiến hành trong quý II, III/2017.

Theo bà  Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Tư pháp Thành phố Buôn Ma Thuột: Thông qua việc kiểm tra nắm bắt tình hình thực hiện công tác đăng ký và quản lý hộ tịch ở cơ sở, nhằm tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời kịp thời hướng dẫn UBND các phường, xã triển khai có hiệu quả Luật hộ tịch, kịp thời phát hiện những sai sót, vi phạm (nếu có) trong đăng ký và quản lý hộ tịch để đề ra những biện pháp chấn chỉnh, uốn nắn; đảm bảo công tác đăng ký và quản lý hộ tịch của UBND phường, xã trên địa bàn Thành phố thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Chi tiết văn bản tại đây

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn