Thành phố Buôn Ma Thuột kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (08/07/2020)

Sáng 7/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020) và tổng kết 5 năm phong trào thi đua  yêu nước “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác” (2015 – 2020).

Đại biểu dự lễ

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể và các cựu TNXP tiêu biểu của Thành phố.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Đồng thời ghi nhận những thành tích xuất sắc, lực lượng TNXP Việt Nam đã được phong tặng nhiều danh hiệu cao quý: Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất và nhiều phần thưởng khác.

Đến nay, Hội Cựu TNXP thành phố Buôn Ma Thuột có 538 hội viên. Công tác “Nghĩa tình đồng đội” chăm lo đời sống cho hội viên được quan tâm, đã xây 27 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 1 tỷ 180 triệu đồng; tặng 36 sổ tiết kiệm với số tiền 149 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết trị giá gần 140 triệu đồng; xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội do hội, chi hội cơ sở vận động giúp đỡ hội viên nghèo, khó khăn vay, mượn sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống, xoá đói giảm nghèo được trên 652 triệu đồng. Đặc biệt trong những năm qua Hội Thành phố được Trung ương Hội tặng cờ, Bằng khen đơn vị thi đua xuất sắc, UBND tỉnh tặng Bằng khen, hàng năm đều được UBND thành phố tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, mong muốn các đồng chí phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương. Các cấp Hội Cựu TNXP cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội.

Trao tặng Huy hiệu “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác cho các Hội viên tiêu biểu

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP  Thành phố đã trao 08 sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng; trao tặng 15 huy hiệu “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác”; 02 xuất quà của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; và trao Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn 57 hội viên./.