Thành phố Buôn Ma Thuột: Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2019 (06/11/2019)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2019. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

9 tháng năm 2019, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Đắk Lắk đã tập trung giải ngân vốn cho vay các chương trình tín dụng với tổng doanh số cho vay 56.732 triệu đồng với 2.021 hộ được vay vốn. Đặc biệt một số chương trình có doanh số cho vay cao như cho vay chương trình  nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 17.755 triệu đồng, cho vay giải quyết việc làm 21.125 triệu đồng, hộ cận nghèo 6.059 triệu đồng,..Dư nợ tăng 11.691 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng 5,34% so với đầu năm. Nguồn vốn cho vay từ NHCSXH đã tạo điều kiện cho hơn 2 ngàn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống. Trong đó có 182 lượt hộ cận nghèo, 135 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn, 892 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và 712 lao động được tạo việc làm. Chất lượng tín dụng tại một số xã, phường tiếp tục được duy trì và nâng lên, nợ quá hạn giảm 158 triệu đồng so với năm 2018,  phường EaTam, Thống Nhất, Tân An, xã Hòa Xuân và Hòa Khánh là 05 xã, phường không có nợ quá hạn. Hội, đoàn thể cấp xã không có nợ quá hạn Chất lượng tín dụng tại địa bàn thành phố đã được cải thiện rõ rệt thể hiện 20/21 xã, phường có tỷ lệ nợ quá hạn dưới 1% .

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn Thành phố vẫn còn những khó khăn tồn tại: Tỷ lệ thu nợ đến hạn bình quân 9 tháng đạt thấp hơn so bình quân chung toàn tỉnh, chất lượng hoạt động của tổ TK&VV giảm, một số xã, phường tỷ lệ Tổ xếp loại tốt thấp như phường Khánh Xuân, xã CưEbur và xã EaKao.

Quý IV năm 2019, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn Thành phố. Tập trung hoàn thành chỉ tiêu huy động tiền gửi tổ chức cá nhân được giao năm 2019. Tập trung nâng cao chất lượng tín dụng tại tất cả các xã, phường, phấn đấu đến cuối năm 2019 giảm nợ quá hạn tại thành phố xuống dưới 0,25%. Tỷ lệ thu nợ đến hạn đạt trên 90%. Hoàn thành 100% công tác kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố và Hội, đoàn thể các cấp. Tiếp tục duy trì 05 xã, phường không có nợ quá hạn (phường EaTam, Thống Nhất, Tân An, xã Hòa Xuân và Hòa Khánh).

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của các cấp, các ngành trong hoạt động tín dụng chính sách. Đồng chí nhấn mạnh: “Quý IV/2019 NHCSXH chi nhánh tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác huy động tiền gửi tổ chức cá nhân. Nâng cao chất lượng cho vay ủy thác thông qua các Hội, đoàn thể. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, phấn đấu không còn tổ loại yếu, không có tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn vắng giao dịch. Tiếp tục tăng dư nợ, theo dõi chặt chẽ các khoản nợ khoanh, kiểm soát các khoản nợ đến hạn, thu hồi nợ quá hạn./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn