Thành phố Buôn Ma Thuột, Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018 (19/01/2018)

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Ảnh minh họa

Mục tiêu nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe; đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Từ đó, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

UBND Thành phố yêu cầu 100% phường, xã trên địa bàn thành lập các Đoàn liên ngành kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra kết hợp với công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ triển khai đồng loạt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức trong lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Thành phố đến các phường, xã, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm được cung ứng từ các tỉnh ngoài vào địa bàn như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản...; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ sở được kiểm tra.

Thời gian triển khai từ ngày 15/1/2018 và tiến hành kiểm tra từ ngày 22/1/2018 trên phạm vi toàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn