Thành phố Buôn Ma Thuột: Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2018 (27/04/2018)

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 38/BATGT-VP ngày 12/4/2018 của Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch UBND  - Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố Buôn Ma Thuột Trương Công Thái vừa ký ban hành văn bản gửi Công an thành phố, Phòng quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh – truyền hình, UBND các phường, xã và Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị Thành phố về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông  trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2018.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động giao thông và vận tải khách, đặc biệt là các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông; sử dụng phương tiện quá niên hạn kiểm định, chở quá số người quy định; không đi đúng làn đường, luồng tuyến; vi phạm quy định về đón trả khách, dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định tại các tuyến đường nội thành; đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, điểm đón trả khách với lưu lượng lớn, tại các khu du lịch; chỉ đạo lực lượng công an xã tăng cường kiểm tra xử lý trên các tuyến đường giao thông nông thôn…;

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông ngay tại các bến xe trong dịp lễ; không cho xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo các điều kiện an toàn và người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe phù hợp.

Có biện pháp xử lý linh hoạt, kịp thời khi xảy ra nguy cơ ùn tắc tại các vị trí quan trọng, các tuyến cửa ngõ ra vào thành phố; có phương án chống, ngăn chặn và xử lý cương quyết hành vi đua xe trái phép.

Giao cho Phòng Quản lý đô thị thành phố đôn đốc các chủ đầu tư, đơn vị thi công đang thi công dở dang các công trình trên địa bàn thành phố, sớm hoàn thiện kịp thời, đảm bảo đúng chất lượng, thu dọn vật liệu thừa không để trên lòng đường, vỉa hè nhằm đảm bảo việc lưu thông, đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ; không cấp phép đào lòng đường, vỉa hè kể từ ngày 28/4/2018 đến ngày 02/5/2018.

Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị phân công lực lượng phối hợp với Công an thành phố và UBND các xã, phường xử lý triệt để các hành vi buôn bán trái phép lấn chiếm lòng lề đường tại các khu vực: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Siêu thị Coopmark, Quảng trường 10/3, Chợ trung tâm Buôn Ma Thuột và các tuyến đường trục chính của thành phố. Phối hợp với lực lượng tại UBND các phường kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm khi có yêu cầu của các địa phương.

UBND các xã, phường vận động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung đến các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về giao thông; Chỉ đạo các lượng lượng Công an phường, Tổ trật tự đô thị, bảo vệ tổ dân phố tăng cường kiểm tra, xử lý và ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất trật tự, an toàn giao thông như lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh, dừng đỗ xe không đúng quy định.

Các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn Thành phố  đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn để người tham gia giao thông biết, tự giác chấp hành.

Xem chi tiết văn bản tại đây