Thành phố Buôn Ma Thuột tăng cường công tác phòng chống bệnh tay- chân- miệng (21/11/2017)

Trước tình hình bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột đang tiếp tục tăng, đến ngày 09/11/2017 số trường hợp mắc bệnh trên địa bàn thành phố là 428 trường hợp, tăng 145 trường hợp so với tháng 9/2017.

(Ảnh minh họa)

Để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, khống chế không để bệnh lây lan trên diện rộng, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các đơn vị liên quan và UBND các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Công văn số 2622/UBND-YT ngày 25/9/2017 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tiếp tục chỉ đạo các trường học, đặc biệt trường mầm non, nhóm trẻ gia đình xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch phòng chống dịch bệnh tay chân miệng; chỉ đạo trường học thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn lớp học, đồ dùng học tập, khu vực vệ sinh theo định kỳ; Phối hợp với ngành y tế tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng; phối hợp với Phòng y tế tổ chức ký cam kết an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể dưới 200 suất ăn.

Đặc biệt, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi là đối tượng chính của bệnh tay –chân- miệng. Trong một số trường hợp, tay –chân- miệng ở trẻ em còn có thể ảnh hưởng tới cả người lớn, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp bị bệnh đều biểu hiện bệnh giống nhau

Nhằm khống chế không để bệnh tay- chân- miệng bùng phát, giảm tỷ lệ ca mắc và hạn chế thấp nhất tử vong, Thành phố Buôn Ma Thuột chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh tay- chân- miệng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm truyền tải thông tin đến với người dân; giúp người dân tự giác thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống, phát hiện sớm các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tay- chân- miệng để đưa bệnh nhân đến cơ sở Y tế gần nhất để được điều trị.

Xem chi tiết văn bản tại đây